ASUNOVA trong tôi là

Hè năm 2011 qua một người bạn giới thiệu, tôi biết đến ASUNOVA và có cuộc nói chuyện với CEO của công ty, một người trẻ tuổi, giàu nhiệt huyết và đầy tham vọng.

Sau một tiếng phỏng vấn, tôi được nhận làm thực tập sinh tại công ty, và từ đây tôi bắt đầu trải nghiệm  môi trường làm việc của một công ty Nhật Bản, học tập cách lập kế hoạch, thực hiện và quản lý dự án.

ASUNOVA trong tôi là môi trường làm việc của những người trẻ tuổi giàu ước mơ, hoài bão. Tuổi đời trung bình của ban lãnh đạo, nhân viên và thực tập sinh tại ASUNOVA không quá 30, thực sự là một công ty trẻ. Thế nhưng nhìn vào thành tích, kinh nghiệm cũng như xuất phát điểm của các thành viên công ty, không thể phủ nhận việc ASUNOVA có một đội ngũ nhân sự thực sự giàu năng lực. Họ đều tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng của Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, có kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế và thông thạo nhiều hơn hai ngôn ngữ giao tiếp quốc tế. Chính sự đa dạng này tạo nên môi trường làm việc rất thú vị tại công ty, tôi được gặp gỡ đồng nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác nhau, trao đổi văn hóa thông tin, học cách kinh doanh và rèn luyện bản thân để trở thành một doanh nhân, một nhà quản lý.

ASUNOVA trong mắt tôi là nơi bạn thực hiện giấc mơ của mình, nhận lấy thách thức để học nhiều điều quý giá mà trường học không dạy bạn. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn mới bắt đầu học kinh tế, chưa có kinh nghiệm làm việc nhiều, bạn sẽ xoay sở ra sao nếu được giao tạo dựng và quản lý một dự án. Ý tưởng dự án của bạn được đưa ra sau khi hiểu rõ về các nguồn lực, tiềm năng của lĩnh vực hoạt động của công ty. Bạn có một tháng độc lập xây dựng ý tưởng, nghiên cứu thị trường tiềm năng, lập danh sách đối tác (và đối thủ), tiếp cận đối tác và thuyết phục họ cùng tham gia dự án của công ty. Bạn có thể làm được điều đó?

Nếu bạn đam mê kinh doanh, có khả năng phân tích nhạy bén để nhìn thấy thế mạnh của công ty, của bản thân mình, có một ý tưởng rõ ràng và cách thức tiếp cận đúng đắn, bạn có thể làm được! Tôi thấy mình tự tin, mạnh mẽ và độc lập trong suy nghĩ cũng như quyết định hơn rất nhiều từ khi làm việc ở ASUNOVA. Tôi luôn hiểu cái công ty cần ở mình là câu trả lời và hành động chứ không phải câu hỏi và sự phụ thuộc vào giải pháp của ban lãnh đạo. Tạo cho mình suy nghĩ đây là dự án của mình, và luôn nhớ mình đang tiến hành hoạt động kinh doanh thực sự, hãy làm hết sức mình để khẳng định bản thân, để đúc rút kinh nghiệm và đặt những bước tiến đầu tiên trên con đường trở thành một doanh nhân thành đạt.

Tôi đã và đang đặt những hòn gạch cho tương lai của mình tại đây và tôi nhận được sự hỗ trợ to lớn từ ban lãnh đạo, từ các đồng nghiệp người nước ngoài. Bạn cũng có thể có cơ hội như tôi, tại ASUNOVA Nhật Bản.

 

Posted in: Việt

Leave a Comment

CAPTCHA